Sửa lỗi “Could not access network location” Error 1606 khi cài đặt Autocad

Bạn đang gặp lỗi khi cài đặt phần mềm AutoCAD với thông báo lỗi Error 1606? Cụ thể thì nội dung của thông báo này là “Could not access network location Autodesk … “. Lỗi này đã được chúng tôi xử lý thành công và sẽ hướng dẫn cho bạn cách fix nó ngay sau đây.

Lỗi cài đặt AutoCAD Error 1606

Lỗi Error 1606 – Could not access network location (hình ảnh lỗi của bạn có thể sẽ hơi khác)

Đây là một trong những lỗi AutoCAD thường gặp phổ biến. Tuy nhiên, lỗi này xảy ra khi chúng ta thực hiện cài đặt Autocad chứ không phải khi chúng ta sử dụng nó. Bạn sẽ gặp lỗi này ngay cả khi bạn chưa từng cài một phiên bản CAD nào lên máy tính trước đây.

Nguyên nhân gây ra lỗi Error 1606

Lỗi 1606 do hệ điều hành windows gây ra, cụ thể là do thay đổi tài khoản của hệ điều hành và sai sót khi chuyển đổi tài khoản sử dụng. Có thể do con người cũng có thể do virus.

Chi tiết một số nguyên nhân

  • Tàn dư còn lại của lần cài đặt trước đó
  • Cài đặt Registry của Windows không chính xác trong Shell Folders hoạc User Shell Folders.
  • Nguyên nhân phổ biến nhất cho vấn đề này là chuyển hướng thư mục. Chuyển hướng thư mục không được hỗ trợ với bất kỳ sản phẩm Autodesk nào và có thể gây ra lỗi cài đặt hoặc khi khởi động.

Lỗi này xuất hiện cả trên windows 7 và windows 10, thậm chí là windows 11. Các phiên bản Autocad đều có thể bị lỗi này (Autocad 2010 … 2018 hay cả 2021).

Lỗi tương tự khi cài đặt khác, bạn có thể tham khảo: Lỗi Installation incomplate Error 1603

Cách sửa lỗi Could not access network location

Để sửa lỗi này thì hơi phức tạp một chút vì phải làm thủ công với nhiều thao tác. Do đó, bạn cần bám sát từng bước mà ITcuaBan.com sẽ hướng dẫn dưới đây.

Trong trường hợp bạn không có kỹ năng để làm việc này, có thể inbox để chúng tôi hỗ trợ Online.

Tóm tắt cách thực hiện

Do sai sót trong cài đặt của hệ thống nên chúng ta sẽ phải khai báo lại đường dẫn các thư mục Documents mà AutoCAD sẽ sử dụng khi cài đặt. Vì các thư mục Document của các User đã bị thay đổi hoạc biến mất nên gây ra lỗi. Chúng ta cần sẽ phải đăng ký các thư mục đó với windows thông qua Registry (Regedit).

Hướng dẫn cụ thể từng bước

Có một vài cách khác nhau để fix lỗi này, nhưng trong thực tế, ITcuaBan.com thấy cách sau đây là hiệu quả nhất với hầu hết các trường hợp. Do vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tự sử lý lỗi theo cách này.

1. Mở Registry. Mở Start > Run, nhập regedit rồi enter

2. Tìm đến lần lượt các khóa sau để fix lại đường dẫn của thư mục Documents.

HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Shell Folders

Tại đây, bạn check khung bên phải khóa Common Documents. Bạn click đúp và dán lại đường dẫn của thư mục Documents trong thư mục: C:\Users\Public

Và hãy chắc chắn rằng thư mục đó có tồn tại, nếu không bạn hãy tạo mới thư mục đó nhé.

Sau đó bạn làm lần lượt với các Registry sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\User Shell Folders

Lưu ý: Đối với 02 khóa dưới đây, bạn thay tên user Public thành tên đăng nhập hiện tại của máy nhé. (VD: Admin hay Administrator gì đó tùy vào tài khoản của bạn – Bạn vào C:\Users sẽ hiện ra tất cả các tên có sẵn).

HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Shell Folders
HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\User Shell Folders

Sau khi làm xong 4 khóa registry trên, bạn hãy tắt nó đi và khởi động lại máy. Sau đó cài đặt lại AutoCad và xem kết quả nhé.

Nếu bạn làm theo và thành công, hãy để lại comment hoạc mời tác giả một cốc trà đá nhé. (Mời trà đá)

Hỗ trợ fix lỗi này từ xa

Bạn cũng đừng lo lắng nếu như không thể thực hiện được các bước trên để tự fix lỗi cho mình. Hãy liên hệ với tôi để được hỗ trợ từ xa nhé. Với lỗi này, chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 3-5 phút.

Ngoài ra, chúng tôi cũng hỗ trợ bạn cài đặt autocad nếu bạn muốn. Đừng ngần ngại, hãy inbox cho PcFix.vn để được giúp đỡ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.