Đăng nhập 02 hoạc nhiều tài khoản Onedrive cá nhân trên cùng máy tính PC

HIện tại Microsoft không cho phép bạn sử dụng, đăng nhập nhiều tài khoản Onedrive cá nhân (personal) trên cùng một máy tính cùng lúc. Nên nếu bạn muốn đăng nhập nhiều tài khoản onedrive để đồng bộ, lưu trữ dữ liệu thì sẽ gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, giải pháp cho vấn đề đó ngay dưới bài viết này, bạn có thể kết hợp bao nhiêu tài khoản Onedrive mà bạn muốn.

Không giống như Google Drive – Có thể đăng nhập được nhiều tài khoản Drive cùng lúc trên một thiết bị, thực hiện đồng bộ, lưu trữ và chia sẻ rất thuận tiện. Thì Onedrive lại bị hạn chế điều đó, với tài khoản bussiness thì bạn có thể login bao nhiêu tk cũng được. Nhưng với tài khoản cá nhân personal thì không (bao gồm cả office 365 family, personal hay miễn phí).

Cách dùng nhiều tài khoản Onedrive trên một máy tính

Có nhiều phương án để giải quyết cho vấn đề đó. Ở đây mình sẽ sử dụng cách kết hợp giữa các tài khoản đó lại với nhau, chỉ cần đăng nhập bằng 01 tài khoản thay vì login nhiều tài khoản.

Tóm tắt cách làm

Từ các tài khoản phụ, bạn tạo 01 hoạc nhiều thư mục rồi chia sẻ nó cho tài khoản chính. Tài khoản chính là tài khoản mà bạn sẽ dùng để đăng nhập vào Onedrive trên máy tính. Trên máy tính, bạn có thể upload, control toàn bộ dữ liệu của các tài khoản phụ và không cần đăng nhập vào các tài khoản đó.

Phương pháp trên rất đơn giản và hữu ích, bạn có thể kết hợp cả trăm tài khoản Onedrive cá nhân lại với nhau và dùng trên cùng một máy tính mà không gặp phải vấn đề gì.

Nếu nhu cầu của các bạn dưới 01 TB thì các bạn có thể mua Bản quyền Office 365 kèm 01TB Onedrive chính hãng của bên mình để sử dụng.

Nếu nhu cầu lớn hơn thế, bạn có thể kết hợp giữa các tài khoản 01TB lại với nhau theo cách này nhé.

Cách thực hiện

Các bạn xem video sau nhé, mình hướng dẫn khá chi tiết.

Cách sử dụng nhiều tài khoản Onedrive cá nhân trên cùng một Máy tính

Ưu và nhược điểm của cách làm bên trên

Ưu điểm

Dễ dàng thực hiện, nhanh chóng, dễ quản lý dữ liệu của tất cả các tài khoản.

Vẫn đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và các tài khoản Onedive bình thường

Kết hợp 01 lần, dùng trên tất cả các thiết bị, nền tảng

Bạn có thể kết hợp 100 tài khoản Onedrive 5GB với nhau để tạo thành bộ nhớ 500GB, tuy nhiên file mà bạn upload lên mỗi thư mục đó không thể lơn hơn 5Gb được (dĩ nhiên rồi).

Nhược điểm:

Việc này là chia sẻ thư mục, nên mỗi thư mục đó bạn chỉ có thể upload tối đa dung lượng của tài khoản đó. Ví dụ: Bạn không thể upload file 10GB vào thư mục được chia sẻ từ một tài khoản Onedrive 05Gb được, mặc dù tài khoản chính của bạn là 1TB.

Liên hệ hộ trợ cấu hình / nâng cấp

Nếu gặp khó khăn trong quá trình cấu hình, kết nối giữa các tài khoản. Hãy liên hệ với mình qua thông tin dưới đây.

Mình sẽ Teamviewer / Ultraviewer cho bạn từ xa

Hoạc có thể để lại bình luận, mình sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của các bạn. Thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.