Google sẽ xoá và xử lý các tài khoản rác, không hoạt động trong 02 năm

Các tài khoản Google miễn phí không có hoạt động gì trong 2 năm sẽ bị google xoá / thu hồi. Các tài khoản trả phí như doanh nghiệp, trường học hoạc đang mua các gói đăng ký (google one, youtube premium, ứng dụng…. ) còn hạn sử dụng sẽ không bị ảnh hưởng!

Vào năm 2020, Google cho biết sẽ xoá dữ liệu được lưu trên các tài khoản không hoạt động nhằm duy trì dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, theo điều khoản mới được cập nhật, bên cạnh việc xoá dữ liệu, công ty cũng sẽ xoá luôn cả những tài khoản này, bắt đầu từ cuối năm nay.

Cụ thể hơn, các tài khoản không đăng nhập trong ít nhất 2 năm sẽ bị xoá toàn bộ dữ liệu cũng như chính tài khoản đó. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ mất quyền truy cập nếu tài khoản rơi vào trạng thái không hoạt động, đồng thời email, sự kiện lịch, Drive, tài liệu và các bản sao lưu trên Google Photos cũng sẽ bị xoá.

Hiện tại, Google không có kế hoạch xoá tài khoản có video được đăng tải trên YouTube.

Google sẽ bắt đầu xoá các tài khoản không hoạt động từ tháng 12 năm 2023 và theo từng giai đoạn, trước mắt là với “các tài khoản đã tạo nhưng không bao giờ được sử dụng lại”. Trước khi xoá tài khoản, công ty sẽ gửi thông báo liên tục trong nhiều tháng để nhắc nhở người dùng, tới cả địa chỉ email của tài khoản và email khôi phục (nếu đã được thiết lập).

Bên cạnh việc đăng nhập định kì, tài khoản Google cũng được tính là “hoạt động” nếu sử dụng các dịch vụ có liên quan, đăng nhập và sử dụng trên thiết bị Android, có đăng ký đang hoạt động (chẳng hạn như Google One hoặc ứng dụng bên thứ ba).

Google cho biết họ thực hiện thay đổi này vì các vấn đề liên quan đến bảo mật, bởi những tài khoản không hoạt động thường có “mật khẩu cũ hoặc mật khẩu bị rò rỉ”, có nhiều khả năng bị xâm phạm hơn.

Tóm lại

GG nhắm đến các tài khoản không có hoạt động, các tài khoản rác, các tài khoản tạo ra nhưng không sử dụng. Vậy nên các bạn hoàn toàn yên tâm nếu như các tài khoản của mình vẫn có duy trì đăng nhập, sử dụng trên android hoạc liên kết các bên thứ 3 để triển khai các ứng dụng.

Nếu như bạn đang có các email gần như không dùng nhưng vẫn muốn duy trì thì hãy login định kỳ 1 năm 1 lần chẳng hạn, để tránh bị ảnh hưởng nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.