Sửa lỗi cảnh báo kết nối không an toàn khi duyệt web

Gần đây khách hàng của mình hay gặp phải lỗi cảnh báo kết nối không an toàn, cảnh báo bảo mật khi truy cập một số website như Google, Soundcloud, Facebook, Vnexpress.net, Dantri, Tuổi trẻ… Lỗi này xuất hiện khi bạn cài lại hệt điều hành (win 7, windows 10) hoạc update lại win. Và hay gặp nhất khi sử dụng các trình duyệt hiện đại như Chrome, Firefox, Coccoc, edge, Chromium…

Xem thêm: Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Lỗi không bảo mật khi truy cập website

Để mình nói qua một chút về nguyên nhân dẫn tới lỗi bảo mật báo kết nối không an toàn (your connection is not private, your connection is not secure, untrusted, certificate, chứng chỉ ssl…)

Nguyên nhân lỗi SSL trình duyệt

Lỗi này thông thường do sai lệch chứng trỉ SSL của website và hệ thống không trùng khớp. Hoạc website đó đã bị liệt vào danh sách đen của các trình duyệt (Nếu máy khác vẫn vào bình thường thì loại bỏ nguyên nhân này). Nói cách khác, máy tính của bạn “đọc hiểu” sai chứng chỉ SSL mà website bạn muốn truy cập gửi đến. Do vậy mà trình duyệt web sẽ cản lại và hiện cảnh báo cho bạn. Okay, cái này do mình “định nghĩa” vậy thôi nhé nhưng bản chất là như vậy đấy.

Lỗi cảnh báo kết nối không an toàn trên các trình duyệt Chrome, Firefox, Edge…

Nói qua một chút thì SSL là một giao thức bảo mật hiện đại giúp bảo vệ chính chúng ta (người dùng) khi thực hiện giao dịch trên mạng internet. Đơn giản hơn thì những trang sử dụng giao thức SSL (https – http 2.0) đáng tin cậy hơn rất nhiều so với những trang không sử dụng….

Mô tả lỗi, sự cố gặp phải

  • Truy cập một số website bị cảnh báo bảo mật, lỗi kết nối không an toàn, cảnh báo đỏ không cho truy cập, kết nối không an toàn, kết nối không đáng tin cậy, chứng chỉ bảo mật bị sai lệch…
  • Mộ số website báo lỗi và không hiển thị nội dung như: Soundcloud, Facebook…
  • Dùng trình duyệt nào cũng bị cảnh báo những trang đó
  • Mới cài lại win, hệ điều hành nên bị lỗi
  • Win 7, windows 10 phiên bản nào cũng có thể bị lỗi
  • Không thể cài đặt một số phần mềm (ít gặp)

Một số bạn sử dụng trình duyệt chrome bị cảnh báo ssl, một số người khác lại dùng Cốc cốc bị. Thực ra thì bạn có cài trình duyệt nào đi chăng nữa thì cũng bị mà thôi.

Cách khắc phục lỗi cảnh báo bảo mật

Mình đoán trước khi đọc được bài này, thì bạn đã ghé qua rất nhiều website khác để tham khảo cách fix rồi nhỉ. Các trang web kia cũng đã bày ra rất nhiều cách để khắc phục lỗi. Tất nhiên, với một số người thì có thể fix được, nhưng phần lớn sẽ không giải quyết được lỗi này hoạc mất rất nhiều thời gian. Mình sẽ tóm tắt ngắn gọn các cách sửa lỗi bảo mật tại đây:

  1. Kiểm tra lại ngày giờ trên hệ thống
  2. Thiết lập để phần mềm diệt virus không quét giao thức SSL
  3. Xóa cache, reset lại trình duyệt Chrome, Cốc cốc, Firefox, Chromium hoạc gỡ ra, cài lại
  4. Tải và cài lại chứng chỉ SSL cho website bị lỗi

Nếu bạn đã làm các cách trên mà vẫn không được hoạc không có đủ chuyên môn để tự thực hiện, mất thời gian. Thì hãy alo cho ITcuaBan nhé, chúng tôi sẽ fix cho bạn trong vòng vài phút và làm hoàn toàn qua mạng internet nha.

Sửa lỗi cảnh báo bảo mật kết nối từ xa

Mang ra ngoài trung tâm máy tính hay gọi IT đến nhà có thể sẽ giải quyết được cho bạn. Nhưng bạn sẽ mất kha khá thời gian đó, trong khi lỗi này chúng tôi có thể sửa online được. Hãy liên hệ Zalo số dưới đây để chúng tôi tư vấn cho nhé.

Chỉ cần mời tôi cốc cafe và cho tôi vài phút đồng hồ là xong. Nếu không sửa được lỗi cho bạn, chúng tôi sẽ mời lại bạn nên bạn hãy cứ inbox nhé. IT của Bạn sẽ làm từ xa qua Ultraview hoạc Teamview mà không cần bạn phải bê máy đến cửa hàng hoạc chờ IT đến nhà mất thời gian và bất tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.