Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Gần đây khách hàng của mình hay gặp phải lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư, cảnh báo bảo mật khi truy cập một số website như Google, Facebook, Shopee, Discord, Vnexpress, Soundcloud…

Xem thêm: Sửa lỗi không truy cập được Discord

Lỗi thường xuất hiện sau khi bạn cài đặt lại windows. Kết cả windows 10 và windows 7. Hoạc sau khi máy tính của bạn cập nhật hệ điều hành.

Đa số người dùng sẽ gặp lỗi cảnh báo truy cập khi sử dụng trình duyệt Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc hay thậm chí là cả IE

Lỗi Kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome

Để mình nói qua một chút về nguyên nhân dẫn tới lỗi bảo mật báo kết nối không phải riêng tư (your connection is not private, your connection is not secure, untrusted, certificate, chứng chỉ ssl…)

Nguyên nhân lỗi SSL trình duyệt

Lỗi này do hệ điều hành của bạn (ở đây là trình duyệt) đã hiểu sai (nạp sai) các chứng chỉ SSL của những website có sử dụng giao thức https (http 2.1) hoạc một số nguyên nhân khác nữa.

Lỗi cảnh báo kết nối riêng tư, không an toàn trên các trình duyệt

Mô tả lỗi kết nối không phải là riêng tư

  • Truy cập một số website bị cảnh báo “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” hay “your connection is not private” trên Chrome
  • Mộ số website báo lỗi và không hiển thị nội dung như: Soundcloud, Facebook, Discord, Shopee …
  • Dùng trình duyệt nào cũng bị cảnh báo những trang đó
  • Mới cài lại win, hệ điều hành nên bị lỗi
  • Win 7, windows 10 phiên bản nào cũng có thể bị lỗi
  • Không thể cài đặt một số phần mềm.

Một số bạn sử dụng trình duyệt chrome bị cảnh báo ssl, một số người khác lại dùng Cốc cốc bị. Thực ra thì bạn có cài trình duyệt nào đi chăng nữa thì cũng bị mà thôi.

Cách khắc phục lỗi trên Chrome và các trình duyệt web

Mình đoán trước khi đọc được bài này, thì bạn đã ghé qua rất nhiều website khác để tham khảo cách fix rồi nhỉ. Các trang web kia cũng đã bày ra rất nhiều cách để khắc phục lỗi. Tất nhiên, với một số người thì có thể fix được, nhưng phần lớn sẽ không giải quyết được lỗi này hoạc mất rất nhiều thời gian. Mình sẽ tóm tắt ngắn gọn các cách sửa lỗi bảo mật tại đây:

  1. Kiểm tra lại ngày giờ trên hệ thống
  2. Thiết lập để phần mềm diệt virus không quét giao thức SSL
  3. Xóa cache, reset lại trình duyệt Chrome, Cốc cốc, Firefox, Chromium hoạc gỡ ra, cài lại
  4. Tải và cài lại chứng chỉ SSL cho website bị lỗi

Nếu bạn đã làm các cách trên mà vẫn không được hoạc không có đủ chuyên môn để tự thực hiện, mất thời gian. Thì hãy alo cho PcFix nhé, chúng tôi sẽ fix cho bạn trong vòng vài phút và làm hoàn toàn qua mạng internet nha.

Sửa lỗi truy cập web riêng tư từ xa

Mang ra ngoài trung tâm máy tính hay gọi IT đến nhà có thể sẽ giải quyết được cho bạn. Nhưng bạn sẽ mất kha khá thời gian đó, trong khi lỗi này chúng tôi có thể sửa online được. Hãy liên hệ Zalo số dưới đây để chúng tôi tư vấn cho nhé.

Chỉ cần mời tôi cốc cafe và cho tôi vài phút đồng hồ là xong. Nếu không sửa được lỗi cho bạn, chúng tôi sẽ mời lại bạn nên bạn hãy cứ inbox nhé. ITcuaBan sẽ làm từ xa qua Ultraview hoạc Teamview mà không cần bạn phải bê máy đến cửa hàng hoạc chờ IT đến nhà mất thời gian và bất tiện.

2 thoughts on “Sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.