Thêm ảnh tuỳ chọn khi chia sẻ link trên Facebook [Mới update]

Thêm ảnh tuỳ chọn khi chia sẻ link trên Facebook đã có từ rất lâu rồi. Nhưng gần đây khi mà facebook gặp phải hàng loạt bê bối về bảo mật thì họ đã cập nhật lại nhiều chính sách mới. Trong đó họ hạn chế về việc tự ý chỉnh sửa tiêu đề, mô tả và ảnh đại diện khi chia sẻ liên kết website trên facebook. Việc này để tránh gây hiểu lầm cho người xem và hạn chế sự lừa đảo của kẻ xấu.

Muốn thay ảnh tuỳ chọn hoạc thêm nhiều ảnh hơn khi share link trên facebook 2018. Bạn phải xác minh được bạn là chủ sở hữu hoạc được cấp phép sử dụng website đó. Nói nôm na là link web mà bạn muốn chia sẻ phải là của bạn thì bạn mới có quyền thay đổi ảnh và title.

Hướng dẫn thay ảnh tuỳ chọn / thêm ảnh / sửa tiêu đề facebook 2018

Điều bắt buộc là bạn phải sở hữu tên miền, do vậy bạn cần phải xác minh nó với facebook. À, bạn phải tạo tài khoản Facebook Business nhé. Vì FB nó muốn quản lý tập trung trong Business rồi. Hơn nữa, chỉ page mới áp dụng được nhé. Không áp dụng với facebook cá nhân nha.

Xác minh tên miền với facebook

Tại sao phải xác minh tên miền?

Xác minh tên miền là cách để bạn xác nhận quyền sở hữu miền của mình trong Trình quản lý kinh doanh. Quyền sở hữu này cho phép bạn kiểm soát các đặc quyền chỉnh sửa liên kết và nội dung khác để ngăn chặn việc lạm dụng miền đồng thời ngăn các phần tử xấu truyền bá thông tin sai lệch.

Cách xác minh

Để xác minh bạn làm theo hướng dẫn sau nhé:

1.  Truy cập vào Facebook Business và vào Cài đặt cho doanh nghiệp

2. Trong Cài đặt cho doanh nghiệp, hãy chọn tab An toàn thương hiệu và chọn Miền từ danh sách điều hướng bên trái.

3. Nhấp vào nút Thêm và nhập miền vào hộp thoại bật lên Thêm miền.

4. Sau  đó chọn xác minh theo cách chọn bản ghi DNS hoạc upload file HTML phù hợp nhé.

Sau khi xác minh tên miền xong, bạn phải thêm trang facebook bạn muốn cấp quyền vào website đó nữa. Tiếp nào..

Liên kết Trang Facebook (PAGE) với tên miền đã xác minh

Tất nhiên bạn có thể cấp cho bao nhiêu page sử dụng website đó cũng được nhé. Và một page có thể sử dụng nhiều website cũng được. Miễn là phải liên kết nó với nhau thì mới ok, cùng xem hướng dẫn sau:

1.  Trong Miền (Domain), hãy chọn tên miền mong muốn và chọn Trang trong bảng điều khiển Tài sản đã chỉ định. Ở bên phải, hãy nhấp vào nút Chỉ định Trang.

2. Bạn sẽ nhìn thấy bất kỳ và mọi Trang mình đã thêm vào Trình quản lý kinh doanh. (Nếu Trang của bạn không hiển thị ở đây, hãy đảm bảo bạn đã nhập Trang vào Trình quản lý kinh doanh trong tab Trang.) Chọn tất cả các Trang mà bạn muốn thêm vào miền và nhấp vào Lưu thay đổi.

3. Xong, bạn sẽ nhìn thấy mọi Trang đã thêm được liệt kê trong Tài sản đã chỉ định cho miền mà bạn chọn.

Vậy là xong, bạn có thể share liên kết của website đó trên page của mình. Và bạn có thể tự ý thay đổi ảnh cover, thêm nhiều ảnh sản phẩm cho link đó. Bạn có thể thay đổi tiêu đề và mô tả của liên kết nếu muốn.

Cám ơn bạn đã xem bài viết này, bài viết chia sẻ cách khắc phục thay đổi ảnh khi share link trên facebook.  Mọi ý kiến thắc mắc hoạc cần giúp đỡ vui lòng comment bên dưới. Mình sẽ cố gắng giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.