Sửa lỗi winload.exe trên máy tính cài windows 7 / 10

Vào một ngày chiếc máy tính của bạn không thể khởi động vào windows được và xuất hiện màn hình đen báo lỗi … winload.exe. Lỗi win 7 xuất hiện thông báo winload.exe và windows 10 lỗi winload.efi thường xảy ra với rất nhiều nguyên nhân. Trong đó phần lớn là do các vấn đề liên quan đến các tập tin khởi động của win bị lỗi, sai hoạc ổ cứng có vấn đề gây hỏng file…

Một trong những thông báo lỗi winload.exe

Để khắc phục lỗi trên một cách nhanh chóng và đơn giản, hãy theo dõi các bước dưới đây nhé.

Sửa lỗi winload.exe hay winload .efi

Có nhiều cách và nhiều công cụ khác nhau để fix lỗi winload tùy nguyên nhân lỗi. Để xác định nguyên nhân thường rất khó khăn đối với người không chuyên, nên PcFix sẽ hướng dẫn các bạn làm theo các cách sau đây để khắc phục lỗi Winload này nhé.

Cách 1: Rebuild BCD để fix lỗi winload

Bạn cần có USB cài đặt windows hoạc USB boot (chứa windows mini / PE) để có thể chạy lệnh Rebuild BCD trên CMD.exe để thực hiện các lệnh fix.

Trước hết các bạn phải xác định được ổ đĩa đang chứa hệ điều hành là ổ đĩa nào. Mặc định là ổ C, tuy nhiên sẽ có một số trường hợp lại là ổ khác nhé.

Rebuild BCD

c:
bootrec /fixboot
bootrec /fixmbr
bootrec /rebuildbcd

Sau đó bạn hãy thử khởi động lại và boot thử xem có vào được win không nhé. Nếu không được thì có thể thử các tiếp theo hoạc Cài lại win nhé.

Lưu ý thêm, cách trên có thể sẽ chỉ fix được lỗi boot của winload.exe đối với định dạng boot legacy truyền thống trên ổ cứng MBR thôi. Nếu bạn cài windows theo chuẩn UEFI thì sẽ bị lỗi Winload.efi. Khi đó, hãy tham khảo cách dưới đây nếu cách 1 không được nhé

Cách 2: Dùng phần mềm Macrium Reflect để fix

Ngoài cách 1 bên trên, bạn có thể dùng các phần mềm khác để hỗ trợ fix lỗi winload.exe. Ở đây mình sẽ giới thiệu đến phần mềm Macrium Reflect. Đây là phần mềm có sẵn trong các bản Boot cứu hộ, điển hình là Anhdv-boot.

Công cụ này sẽ giúp bạn có thể fix, repair nhiều lỗi liên quan đến winload (cả winload.exe và winload.efi). Hãy làm theo các bước sau để fix nhé

Bước 1, Sau khi boot vào win pe từ usb cứu hộ, các bạn mở phần mềm Macrium Reflct trên desktop

Bước 2: Tại tab “Restore” chọn “Fix windows boot problems” để sửa lỗi

Dùng Macrium Reflct để fix lỗi winload

Bước 3: Trong danh sách, chọn phiên bản Windows cần sửa lỗi BCD, Winload.exe, Winload.efi, Recovery rồi bấm Next.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy để xem kết quả.

Cách 3 : Cài lại hệ điều hành

Nếu những cách trên không giúp gì đươc cho bạn, thì rất tiếc, bạn nên cài lại win. Cài đặt lại hệ điều hành để sử dụng một cách mượt mà và ổn định hơn. Nếu bạn lo lắng về dữ liệu của mình trên máy tính liệu có bị mất hay không. Thì có thể inbox cho chúng tôi tư vấn, giúp bạn lấy lại được dữ liệu trước khi có thể bị mất do cài lại win nhé.

À mà, nếu bạn sinh sống ở Hải Phòng, thì có thể alo cho chúng tôi đến tận nơi để cài lại win cho bạn nhé. Chi phí và chi tiết vui lòng tham khảo link sau:

Cài win tại nhà ở Hải Phòng

Nếu ở xa, các bạn có thể mang máy đến các cửa hàng sửa chữa máy tính để nhờ cài lại hệ điều hành nhé. Nhớ trước khi giao máy hãy dặn họ chú ý dữ liệu của bạn nếu cần nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.