Sửa lỗi màn hình bị nháy khi chơi game Liên Minh (LMHT)

Hiện tượng màn hình bị chớp, nháy khi chơi game (ở đây là Liên minh huyền thoại – LOL) rất hay gặp. Biểu hiện là khi mở game thì không sao, nhưng đến màn vào trận hay trong trận thì hình ảnh bị chớp nháy, di chuyển không cố định . Chủ yếu là phía dưới màn, đôi khi là xung quanh toàn màn hình.

Nháy, chớp xé màn hình khi vào game

Nguyên nhân chớp màn

Màn hình bị chớp, nháy, xé hình có nhiều nguyên nhân. Nhưng chủ yếu là do các vấn đề liên quan đến card đồ họa (VGA) gây ra.

Nói vậy không có nghĩa là VGA của bạn bị hỏng hay bị lỗi. Cũng không hẳn do máy yếu nên bị chớp. Thực tế có nhiều máy khỏe, vga rời vẫn bị như thường. Đa số là do tần số xuất hình của game và máy không đồng bộ với nhau nên vậy thôi. Bạn cần làm một vài thao tác sau là sẽ fix được lỗi.

Cách khắc phục

Có nhiều cách khắc phục lỗi này, mình sẽ nêu ra một số cách và lưu ý cho bạn tự fix lỗi theo thứu tự ưu tiên hiệu quả nhất.

Disable Fullscreen Optimizations

Thường thì cách làm này dành cho máy tính dùng Card đồ họa tích hợp (Card on, vga onboard) mà không có card VGA rời. Nếu máy bạn có VGA rời thì thử cách 02 trước nhé.

Bạn thử chơi game ở chế độc cửa sổ (windows mode) xem có bị không nhé. Nếu không bị giật hình, xé hình thì đây là cách fix cho bạn.

Bạn tìm đến thư mục chứa game, sau đó vào thư mục và tìm đến file sau

[Vị trí cài Game ...] \32787\Game\League of Legends.exe
[Vị trí cài Game ... ] \32787\LeagueClient\LeagueClient.exe

Chuột phải vào file “League of Legends.exe” và “LeagueClient.exe” chọn Properties.

Tìm đến Tab Compatibility, tại mục Setting, hãy tích vào dấu Disable Fulscreen Optimizations.

Sau đó nhấn Apply – OK, sau đó hãy tắt game đi và vào lại là xong.

Nếu cách làm này không fix được lỗi của bạn, thì hãy thử cách thứ sau

Update driver card đồ họa

Một số trường hợp cần phải update (cập nhật) trình điều khiển cho VGA . Tuy nhiên, vấn đề này không hay sảy ra với LMHT.

Tắt VSync

Nếu bạn dùng card đồ họa rời của NVdia thì hãy thử tắt tính năng VSync (Vertical Sync). Đây là một tính năng hay để làm mượt hình ảnh và cho trải nghiệm chơi game tốt hơn. Nhưng vì lý do nào đó, nó có thể gây lỗi xé hình, nhảy loạn xạ khi chơi game. Do đó, bạn có thể thử tắt nó đi nhé

Cách tắt:

Click chuột phải lên trên màn hình Desktop > Chọn NVIDIA Control Panel > Chọn 3D Settings > Chọn Manage 3D Settings > Chọn Vertical VSync > Chọn Force on hoặc Force off > Hoàn thành.

Nhờ hỗ trợ từ xa

Bạn cũng có thể gọi cho itcuaban.com để yêu cầu hỗ trợ nhé. Hãy để lại tin nhắn vào số Zalo dưới đây hoạc Messenger.

Fix được lỗi mới lấy tiền, giá chỉ cốc coffee. Nếu bạn đã tự fix được lỗi thì comment xác nhận cho mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.