Sửa lỗi chữ quá nhỏ trong Photoshop (các phiên bản)

Nếu bạn hay sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa ảnh phục vụ công việc. Và đôi khi lại gặp phải lỗi chữ quá nhỏ trong photoshop khi chúng ta thêm chữ vào ảnh. Hoạc khi ta copy text từ file PSD khác sang mặc dù cùng kích thước ảnh (dimesions WxR). Ok, để sửa lỗi này, bạn chỉ cần làm theo vài bước đơn giản dưới đây thôi.

Khắc phục lỗi gõ chữ quá nhỏ trong photoshop

Phương pháp này có thể áp dụng với tất cả các phiên bản photoshop nha. Kể cả các bản photoshop cũ như CS, CS2, CS3, CS6 đến CC: CC, CC2014 đến 2020. Thậm chí đối với các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác nữa.

Kiểm tra kích thước phông chữ (Font Size)

Chỉnh kích thước font chữ trong photoshop

Đôi khi do chúng ta đặt font size quá nhỏ so với kích thước của layer nên vậy. Bạn thử kiểm tra xem kích thước phông chữ có nhỏ không nhé. Thử tăng thêm vài chục px xem có thay đổi đáng kể không? Nếu bạn đã thử tăng lên đến hơn 100px rồi mã vẫn quá nhỏ thì hãy thử cách 2 nhé.

Khắc phục bằng cách thay đổi Resolution

Nếu như chỉnh kích thước phông chữ không giải quyết được thì bạn hãy thử làm theo cách này. Thường thì khi chúng ta tải ảnh trên mạng về rồi edit hoạc copy ảnh nơi khác về sẽ hay bị trường họp này hơn. Nguyên nhân là do Resolution của ảnh không phù hợp hoạc chi tiết hơn.

Bước 1. Mở Image size

Image => Image size hoạc nhấn phím tắt Alt + ctrl +i

Bước 2. Sửa giá trị Resolution

  • B1. Bỏ chọn tại ô: Resample Image
  • B2. Tại Resolution: thay 1 bằng 28 (28 pixels/cm) hoạc 72 (Pixel / Inch)
Sửa giá trị Resolution khắc phục lỗi chữ nhỏ

Sau đó bạn thử gõ chữ xem thế nào nhé. Lưu ý là sau khi thực hiện thì nên chỉnh lại kích thước và font chữ sao cho phù hợp nhé.

Vẫn không khắc phục được?

Nếu thử hai cách trên mà vẫn không được thì bạn hãy thử đổi phông chữ khác xem. Thử sử dụng font hệ thống như: Arial hay Tahoma xem có được không? Nếu vẫn không được thì có thể Inbox cho mình qua Zalo dưới đây để được hỗ trợ từ xa qua Teamview hoạc Ultraview nhé.

Hy vọng là bạn không phải nhờ đến mình, vì nhờ mình là phải đãi mình 01 cốc cafe đó 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.