Máy tính không gõ được tiếng Việt

Đây là bài viết mình sẽ hướng dẫn cách xử lý máy tính không gõ được tiếng Việt trên một số phần mềm như Word, Excel, Misa, Bảo hiểm BHXH, kê khai thuế hay phần mềm bán hàng… Mặc dù đã cài đặt Unikey nhưng vẫn không viết được chữ có dấu.

Để gõ (viết) được tiếng Việt trên máy tính (hệ điều hành windows 7, 10) thì phải cài thêm một phần mềm phổ biến đó là Unikey. Tuy nhiên, trường hợp mà bạn đã cài rồi, bật chế độ gõ tiếng Việt rồi mà vẫn không được. Thì hãy xem một số cách xử lý và khắc phục sau đây.

Khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên phần mềm

Như đã nói ở trên, dù bạn đã cài phần mềm gõ tiếng Việt nhưng vẫn không nhập dữ liệu được. Thì mình sẽ chỉ cho bạn 02 cách đơn giản sau đây để khắc phục lỗi này

Cách 1: Chạy Unikey với quyền Administrator

Mình khuyến nghị các bạn nên sử dụng Unikey ở trang web chính chủ của người sáng lập (Rất ít người để ý). Sau đó chạy nó với quyền Admin như sau:

Làm theo hình trên, sau đó bạn hãy thử lại nhé.

Nhưng hãy đảm bảo rằng Unikey đã được chạy (hiển thị ở thank task bar) và đang ở chế độ gõ mà bạn gõ.

Nếu vẫn không được, bạn hãy thực hiện theo cách thứ 2 sau đây.

Cách 2: Tải và sử dụng phần mềm EV-Key

EVkey được cải tiến từ Unikey, nên cách sử dụng khá giống nhau. Tuy nhiên EVkey được phát triển và cải tiến thêm nhiều tính năng. Cũng như hạn chế được các nhược điểm của unikey. Đồng thời được đánh giá tương thích với windows 10 tốt hơn.

Bạn tải về EVkey tại đây: https://evkeyvn.com/

Sau khi tải về thì cài đặt vào máy tính như bình thường. Sau khi cài xong, bạn hãy thử lại nhé.

Kết

Trên đây là 02 cách mình nghĩ là sẽ giải quyết được lỗi mà bạn đang gặp phải. Trong trường hợp vẫn không khắc phục được. Bạn có thể inbox cho mình để mình hỗ trợ nhé.

Mình hỗ trợ có mất phí, chi phí chỉ là cốc cafe mà thôi. Bạn hãy inbox Messenger hoạc Zalo, mình sẽ fix cho bạn từ xa qua mạng bằng phần mềm Ultraviewer hoạc Teamviewer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.