Máy tính không chỉnh được âm lượng loa bluetooth

Mình vừa sắm thử một chiếc loa bluetooth của Anker, nghe cũng rất ra gì và này nọ. Tuy nhiên lại gặp phải một lỗi khá ngớ ngẩn và cũng rất “nghiêm trọng”. Đó là không thể chỉnh được âm lượng của loa từ máy tính. Nếu bắt loa với điện thoại qua bluetooth thì không vấn đề gì. Và sau một hồi tìm hiểu thì mình đã tìm ra cách khắc phục.

Sửa lỗi chỉnh âm lượng loa bluetooth từ máy tính windows 10, 7

Phương pháp này có thể áp dụng với hầu hết các loại loa bluetooth nhé. Thực chất đây là một tính năng tự đồng bộ âm lượng của loa và windows. Nhưng một số loa hoạc lỗi nào đó không tương thích nên vậy.

Để sửa lỗi, các bạn vào Registry Editor bằng lệnh (Windows +R), nhập lệnh regedit:

Sau đó tìm đến đường dẫn sau:

HKLM\SYSTEM\ControlSet001\Control\Bluetooth\Audio\AVRCP\CT

Sau đó Sửa giá trị của khóa DisableAbsoluteVolume thành 1 như hình. Khởi động lại máy tính là xong nhé.

Lưu ý: Khi đó mặc định volum của máy tính có thể là 100% (max volume) nên các bạn chỉnh lại âm lượng trên loa trước nhé. Không lại bị ngộp đấy 😉

Hỗ trợ từ xa qua internet

Nếu cần hỗ trợ từ xa qua mạng bằng phần mềm Teamviewer / Ultraview. Bạn có thể liên hệ với mình qua SĐT sau nhé. Ưu tiên để lại tin nhắn trên Zalo, SMS hoạc Facebook.

5 thoughts on “Máy tính không chỉnh được âm lượng loa bluetooth

  1. quan says:

    em có cái tai nghe bluetooth kết nối trên lap nhưng e kbt chỉnh âm lg ntn,e nhập lệnh regedit r nhg k tìm đc đường dẫn như trên,e vô tìm r nhg chỉ thấy đầu HKEY chứ kp HKLM(e dùng win7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.