Những nơi lưu trữ đám mây không giới hạn dung lượng (unlimited)

Bạn muốn tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn dung lượng (unlimited) phải không? Và bạn cũng băn khoăn không biết thực tế có công ty nào cung cấp nhỉ? Tôi cũng trả lời luôn cho bạn là có!

Nói không giới hạn thì nó là một cái gì đó phi thực tế, tuy nhiên với nhu cầu của một cá nhân hay thậm chí là một doanh nghiệp lớn đi chăng nữa. Thì nhu cầu lưu trữ của bạn luôn được đáp ứng, cho dù nhiều như thế nào đi chăng nữa. Miễn là bạn có đủ chi phí chi trả cho nhu cầu của mình.

Nói vậy không có nghĩa là nó đắt đỏ, chi phí cao. Hiện nay rất nhiều các công ty lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây và lưu trữ đã tung ra các dói dịch vụ cho bạn lưu trữ bao nhiêu tùy thích và bao lâu tùy thích. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số dịch vụ lưu trữ uy tín sau đây.

Google Drive

Google Drive thì quá nổi tiếng rồi. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây lý tưởng cho bạn. An toàn và nhanh chóng, hệ sinh thái đa dạng và dễ dàng chi sẻ với tất cả mọi người.

Google cung cấp các gói lưu trữ đám mây cũng khá đa dạng, phù hợp với cả các cá nhân và các doanh nghiệp lớn. Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ không giới hạn thì có thể chọn gói cao nhất của Google nha (hiện tại là Enterprise).

Chi tiết: Google Workspace

Cảnh báo về Google unlimate (ultimate)

Hiện nay trên thị trường rất nhiều trang website bán tài khoản google drive không giới hạn. Với mức giá rất rẻ chỉ từ 200 – 400k là bạn có ngay một tài khoản google drive có thể lưu trữ cả thế giới.

Tuy nhiên. Các bạn cũng nên thận trọng, vì hầu hết các gói này sẽ bị khóa (block / ban) bất cứ lúc nào. Khi đó, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị mất trắng và không thể khôi phục.

Vậy nên, hay mua tài khoản trực tiếp với google hoạc các công ty công nghệ lớn để được đảm bảo, tránh mất dữ liệu.

Amazon s3

Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) là một dịch vụ lưu trữ đối tượng cung cấp khả năng thay đổi theo quy mô, tính khả dụng của dữ liệu, độ bảo mật và hiệu năng hàng đầu trong ngành. Điều này có nghĩa là khách hàng thuộc mọi quy mô và ngành nghề đều có thể dùng dịch vụ này để lưu trữ và bảo vệ bất kỳ lượng dữ liệu nào cho nhiều trường hợp sử dụng như kho dữ liệu, trang web, ứng dụng di động, sao lưu và khôi phục, lưu trữ, ứng dụng doanh nghiệp, thiết bị IoT và phân tích dữ liệu lớn.

Amazon có các gói lưu trữ linh động dành cho bạn. Cho phép bạn lưu trữ hàng triệu Terabyte (1TB = 1000GB) dữ liệu nếu bạn muốn (Có được coi là lưu trữ đám mây không giới hạn không nhỉ? :p). Tất nhiên bạn sẽ phải trả tiền cho từng GB dữ liệu mà bạn sử dụng.

Chi tiết: Xem tại đây

Microsoft Ondrive

Ondrive là một dịch vụ lưu trữ trực tuyên của ông lớn Microsoft. Đây là một dịch vụ lưu trữ rất đáng để dùng vì nó cũng giống như Google Drive vậy.

Ondrive có nhiều gói lưu trữ khác nhau cho người dùng và doanh nghiệp, Bạn có thể mua chung Office 365 và 1TB ondrive chỉ 250k hoạc 5TB nếu là tài khoản cá nhân. Với tài khoản doanh nghiệp, bạn có thể mua bao nhiêu TB cũng được!

Dropbox unlimited

Dropbox là một cái tên quá quen thuộc với đông đảo người dùng internet. Mỗi tài khoản sẽ có 2GB lưu trữ cloud miễn phí. Nếu có nhu cầu nhiều hơn bạn có thể nâng cấp lên các gói lưu trữ cao hơn.

Và tấ nhiên, Dropbox cũng có gói lưu trữ cloud không giới hạn dung lượng. Bạn có thể đăng ký gói Business Advanced với giá 20$/ tháng. Với gói này, bạn có thể lưu trữ bao nhiêu tùy thích.

Bạn có thể xem các gói lưu trữ của Dropbox tại đây

Ngoài ra còn rất nhiều nhà cung cấp nữa, mình chỉ đưa ra đây những cái tên mình đang sử dụng và thấy chất lượng rất ok.

Lưu ý khi mua Lưu trữ đám mây không giới hạn

Tất cả các gói lưu trữ không giới hạn sẽ đi kèm những điều kiện phụ nào đó. Hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để trao đổi ký hơn trước khi quyết định. Ngoài ra, bạn hãy xem qua những lưu ý này nhé

  • Có thể mua gói lưu trữ đám mây không giới hạn dung lượng (unlimited storage)
  • Hãy so sánh các gói của nhà cung cấp để lựa chọn phù hợp
  • Mua trực tiếp của nhà cung cấp (trang chủ) để tránh rủi ro
  • Đừng mua các tài khoản giá rẻ (rẻ hơn nhiều lần so với nhà cung cấp niêm yết). Bạn có thể bị mất trắng dữ liệu đó

Nếu cần tư vấn hay inbox cho mình hoạc để lại comment cho mọi người cùng thảo luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.