Lỗi xem ảnh trên windows 7 và cách xử lý

Rất nhiều người dùng gần đây hay gặp phải lỗi khi xem ảnh bằng phần mềm view ảnh mặc định của windows 7. Cụ thể, thì khi bạn click vào ảnh để xem thì gặp phải thông báo Windows Photo Viewer can’t display this picture… Nếu bạn đang gặp lỗi này thì đây là một số giải pháp dành cho bạn.

Lỗi trên có thể xuất hiện cả ở trên windows 7, windows 8, 8.1 và một số phiên bản windows 10d đời đầu. Nhưng phổ biến nhất vẫn là ở windows 7: Home, Pro và ultimate

Nguyên nhân gây lỗi

Trước hết, chúng ta cùng xem nó báo lỗi gì nhé. Nội dung thông báo lỗi chi tiết đó là:

Windows photo Viewer can’t display this picture because there might not be enough memory available on your computer. Close some programs that you aren’t using or free some hardisk space (if it’s almos full), and then try agian.

Như vậy từ thông báo trên cho thấy. Nguyên nhân gây lỗi là do máy thiêu bộ nhớ RAM cho việc hiển thị ảnh hoạc ổ cứng (ô C) bị đầy. Do vậy, bạn cần đóng bớt các ứng dụng không dùng đến hoạc dọn rác rồi thử lại.

Tuy nhiên trong thực tế, thì lỗi vẫn xuất hiện ở những máy có cấu hình cao, ram nhiều. Do đó, cách fix lỗi mà máy đưa ra có thể sẽ không khả dụng.

Các cách sửa lỗi Không xem được ảnh trên windows

Cách 1: Đóng các ứng dụng không dùng đến (Giải phóng ram)

Bạn hãy thử đóng các ứng dụng không dùng đến, đóng bớt các tab trình duyệt, video và thử lại xem sao nhé.

Cách 2: Dọn rác máy tính

Bạn thử xem ổ đĩa (ổ C) có bị đầy hay báo đỏ hay không. Nếu có hãy thử dọn dẹp lại ổ C nhé. Nếu không thì cũng nên dọn dẹp thùng rác hay thư mục tạm (temp) trên máy

Có thể bạn cần: Dịch vụ dọn rác va tối ưu máy tính

Cách 3: Dùng phần mềm xem ảnh khác thay thế

Với cách này thì chắc chắn sẽ xử lý được lỗi mà bạn gặp phải. Những phần mềm xem ảnh từ bên thứ 3 luôn mạnh mẽ và tối ưu hơn trình xem ảnh mặc định của windows 7.

Bạn có thể dùng 1 trong các phần mềm sau để thay thế nhé:

  • IrfanView
  • ImageGlass
  • XnView

Mình thì ưu tiên dùng Irfanview vì nó nhẹ và hiệu năng cũng tốt, hỗ trợ xem nhiều loại định dạng ảnh phổ biến. Bạn có thể tải về tại đây: https://www.irfanview.com/main_download_engl.htm

Fix lỗi từ xa

Nếu bạn không tự xử lý được lỗi này thì có thể yêu cầu chúng tôi hỗ trợ nhé. IT của Bạn sẽ support từ xa qua teamviewer hoạc Ultraviewer (chi tiết)

Chúng tôi hỗ trợ có phí (từ 20k), và nhận thanh toán sau khi xử lý được lỗi cho bạn. Đừng ngần ngại, hãy inbox cho chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.