Lỗi không thể cài đặt Hocvps / Vpssim / Vestacp cho VPS của Vultr

Khi mình cài mới Centos cho VPS trên Vultr thì gặp các lỗi như: Không cài được các ứng dụng từ các Repo và nguồn bên ngoài, không ping được cho tên miền khác…

Cụ thể, mình định cài Script để quản lý VPS như : VPSSIM, Hocvps, Vesta … nhưng đều báo lỗi, cài không thành công… sau khi tìm hiểu thì biết được là VPS nó bị thiếu / sai một số config như dưới đây. Sau khi fixed hết các lỗi này, thì mình đã cài thành công cho VPS.

Lỗi DNS không hoạt động do chưa cài Bind-utils

Khi VPS chưa có tiện ích này thì nó không thể phân dải được tên miền (domain) thành ip và ngược lại. Nên những gói repo từ bên ngoài thông qua domain từ các trang web cung cấp nó đều không hiểu và không tải được về server để cài đặt. Do vậy ta sẽ gặp các lỗi như trên mình đã mô tả.

Đó là DNS, DNS là tên viết tắt của Domain Name System hay còn gọi là dịch vụ phân giải tên miền, có tác dụng phân giải địa chỉ tên miền thành địa chỉ IP.

Ví dụ, khi cài gói có địa chỉ https://centos.com/abc.zip thì VPS của ta sẽ không hiểu được tên miền centos.com là gì, ở đâu, máy chủ nào và không thể lấy được gói abc.zip để cài đặt. Vì vậy mà ta cần thực hiện bước sau đây:

nslookup google.com

Câu lệnh này để kiểm tra xem VPS có phân giải được tên miền google.com không? Nếu báo lỗi nslookup command not found. Thì bạn hãy làm theo các bước sau nhé.

sudo yum install bind-utils

In general, you can search for what package provides a command using the yum provides command:

sudo yum provides '*bin/nslookup'

Cài đặt Name Server cho VPS [option]

vi /etc/resolv.conf
//Đặt lại: 8.8.8.8 ..
// Có thể sau khi restart server thì nó lại quay về như cũ, nên tham khảo: 
//https://www.cyberciti.biz/faq/dhclient-etcresolvconf-hooks/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.