Lỗi khi mở file Excel và cách khắc phục

Lỗi khi mở file Excel có rất nhiều nguyên nhân và cũng có nhiều cách khắc phục khác nhau. Hôm nay, PcFix.vn sẽ hướng dẫn các bạn tự xử lý lỗi khi mở file excel theo từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi thì có thể nhờ IT của chúng tôi hỗ trợ bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn fix lỗi excel một cách nhanh chóng từ xa qua Teamview hoạc Ultraview.

Dịch vụ sửa lỗi khi mở file Excel

Trước hết để tránh mất thời gian của bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu dịch vụ sửa lỗi file Excel khi mở từ xa qua mạng internet. Chúng tôi sẽ giúp bạn fix lỗi, đưa phần mềm Excel về hoạt động trở lại bình thường. Bạn không cần phải làm gì cả, chỉ cần báo lỗi và gửi Teamview / Ultraview cho chúng tôi.

Liên hệ Fix lỗi mở file Excel từ xa

Chúng tôi sẽ xử lý nhanh chóng giúp bạn, không để bạn bị gián đoạn công việc. Bạn không cần phải tự mò mẫm trên mạng cách sửa. Với chi phí chỉ bằng cốc cafe và ngồi chờ vài phút, Excel sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Hoạc không, bạn có thể tự khắc phục theo các cách sau mà itcuaban.com sẽ hướng dẫn phía dưới đây nhé.

Các cách tự khắc phục lỗi khi mở Excel

Trước tiên chúng ta cần phải xác định rõ các trường hợp và nguyên nhân gây lỗi. Biết được nguyên nhân, chúng ta sẽ fix được nó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng itcuaban.com tham khảo các trường hợp dưới đây nhé.

Phần mềm Excel bị lỗi

Trường hợp phần mềm Excel bị lỗi thì chúng ta cần phải gỡ bỏ Excel và cài lại. Hoạc có thể cài lên phiên bản Excel cao hơn để dễ dàng fix lỗi.

Bạn không biết cài?: Cài đặt phần mềm Office từ xa

Một số bị lỗi bản quyền, lỗi kích hoạt bản quyền Excel. Xuất hiện các thông báo hết hạn dùng thử excel và yêu cầu bạn phải mua bản quyền để kích hoạt (activate) mới có thể sử dụng.

Một thông báo Activate Excel

Đối với trường hợp này, bạn liên hệ với cơ quán để mua bản quyền hoạc dùng các phương pháp “lách luật, bẻ kho@’ , cờ rắc” để tiếp tục “dùng chùa”.

Sai định dạng, khác phiên bản excel

Nếu phiên bản Excel của bạn là 2007 trở về trước thì sẽ chỉ mở được file .xls mà thôi. Còn các file .xlsx thì phải nâng cấp lên các phiên bản Office 2010 trở lên.

Định dạng file Excel: .xls (cũ) .xlsx (phiên bản mới, hiện tại)

Bạn hãy chú ý đến tệp mở rộng của file excel nhé. Nếu khác phiên bản thì bạn hãy nâng cấp excel lên phiên bản cao hơn là sẽ mở được file nha.

Tệp Excel bị lỗi, bị virus

Đây là trường hợp khá phổ biến mà mọi người hay gặp phải. Nhưng tệp excel bị lỗi cũng có nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể tệp đã bị virus can thiệp, bị lỗi khi chuyển đổi từ phiên bản khác nhau, bị hỏng do mã hóa dữ liệu, bị hỏng file do quá trình sao chép…

Bạn hãy thử 01 trong các cách sau đây để khắc phục lỗi file excel bị hỏng nhé.

Vô hiệu hóa Protected View

Đây là cách mà nhiều người sử dụng đã áp dụng thành công. Vô hiệu hóa “Protected View” (chế độ xem được bảo vệ) có thể gây hại cho máy tính. Việc làm này sẽ dễ làm cho máy tính của bạn bị virus xâm nhập từ file excel có chứa virus. Để đảm bảo an toàn, bạn nên lưu file của mình thành 2 bản trước khi thực hiện điều này.

Cài đặt Protected View trong Excel
  • Bước 1 . Mở Microsoft Excel và chọn File > Options.
  • Bước 2 . Chuyển đến “Trust Center” > “Trust Center Settings…”..
  • Bước 3 . Chuyển đến “Protected View” và sau đó bỏ chọn tất cả các hộp. Nhấp vào “OK”.
  • Sau đó tắt Excel đi và mở lại.

Trong trường hợp không khắc phục được vấn đề, bạn thử cách tiếp theo dưới đây nhé.

Unlock mở khóa file Excel

Một số file Excel được bảo vệ (lock) để tránh virus xâm nhập hoạc bị ảnh hưởng bởi các tác nhân không mong muốn. Để mở xem và chỉnh sửa file excel bị khóa bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1 . Tìm và nhấp chuột phải vào file bạn không thể mở.
  • Bước 2 . Chọn “Properties”.
  • Bước 3 . Trong tab General , chọn hộp bên cạnh “Unlock”.
  • Bước 4 . Nhấp vào “Apply” > “OK”.

Dùng tính năng sửa lỗi file Excel khi mở: Open and Repair

Excel có một công cụ sửa lỗi tích hợp cũng rất hiệu quả. Đó chính là chế độ “Open and repair” khi mở file. Bạn hãy thử cách này xem có khắc phục được không nhé.

Chế độ Open and Repair của Excel

Bạn mở Excel lên, chọn File > Open. Một cửa sổ bật lên, hãy chọn Open and Repair như hình.

Sau đó, một hộp thoại xuất hiện, ban hãy chọn Repair hoạc Extract Data nếu muốn nhé.

Tắt chế độ tính toán tự động của Excel

Đây cũng là một trong số nhiều nguyên nhân khiến file Excel của bạn bị lỗi không thể mở được. Có thể do excel chứa qua nhiều công thức tính toán tự động hoạc chứa các hàm tính toán bị sai lệch. Hãy thử tắt tính năng tự động tính toán của Excel để xem thế nào nhé.

Tắt tính toán tự động trong Excel

Mở Excel Options, chọn phần Formulas, Tại Calculation Option > Workbook Calculation: Chọn Manual. Sau đó nhấn OK để lưu lại và thử lại nhé.

Sử dụng phần “excel” của hãng khác

Một điều khá bất ngờ khi bạn sử dụng phần mềm Excel tương tự của các hãng khác lại có thể khắc phục được vấn đề.

Một vài đề xuất cho bạn đó là, hãy thử sử dụng các ứng dụng sau đây: Open Office hoạc Google Sheet để mở file nhé

Bạn vẫn chưa thể mở được file Excel bị lỗi?

Khi bạn đã thử hết cách trên, và đã tham khảo đủ cách trên mạng mà vẫn không thể mwor được file Excel bị lỗi của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. itcuaban.com sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và chính xác cho bạn.

Liên hệ Hỗ trợ xử lý Excel bị lỗi, cài lại excel

Bạn cần làm gì?

Bạn hãy cài đặt phần mềm Ultraview hoạc Teamviewer vào máy tính. Lưu ý máy tính phải có kết nối internet nhé. Sau đó mở phần mềm đó lên rồi chụp ảnh gửi ID+Pass vào Zalo cho PcFix nhé. Chúng tôi sẽ fix lỗi cho bạn từ xa qua mạng một cachcs nhanh chóng!

itcuaban.com sẽ chỉ tính chi phí khi xử lý vấn đề mà bạn gặp phải thành công. Hơn nữa chi phí cũng rất rẻ thôi, nên hay inbox Zalo cho chúng tôi nhé. Hân hạnh được hỗ trợ cho bạn trong các vấn đề liên quan đến IT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.