Tải và cài font tiếng Việt cho máy tính

Cài font tiếng Việt cho máy tính và phần mềm là gói dịch vụ cài đặt, bổ sung font chữ cho hệ thống máy tính. Nhằm khắc phục tình trạng lỗi font chữ hiển thị do thiếu font, lỗi phông chữ. Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng mà có thể lựa chọn các bộ fonts khác nhau sao cho phù hợp và tối ưu.

Những bộ font chữ phổ biến

HoiIT xin giới thiệu tới các bạn một số bộ font tiếng Việt nổi tiếng và thông dụng ở Việt Nam hiện nay. Bạn có thể tự tải và cài đặt font chữ cho máy tính của mình bằng cách lựa chọn và download font chữ dưới đây.

Nếu chưa biết cách sử dụng, hãy tham khảo bài viết: Cách cài đặt font chữ

Một vài kiểu font chữ tiếng Việt

Bộ font gõ theo chuẩn Unicode

Đây là bộ gõ phổ biến và hiện đại hiện nay. Font unicode được hỗ trợ trực tiếp trong hệ điều hành nên ít xảy ra tình trạng lỗi font.

Có thể kể đến tên các font phổ biến như: Arial, Time New Roman, Tahoma, Courier… và các bộ font khác như: UTM, UVM…

Bộ font gõ theo chuẩn TCVN3 ( .VN)

Font theo chuẩn TCVN3 là bộ font chữ .VN được sử dụng rất phổ biến trong các hệ thống văn bản, giấy tờ ở Việt Nam. Đây là hệ phông chữ hay bị lỗi (do thiếu) nhất. Vì nó không phải là font có sẵn mà phải cài đặt thêm.

Nhưng phông VN nổi tiếng như: VNTime, VNcourier…

Bộ font gõ theo chuẩn VNI

Font chữ theo chuẩn VNI là những font thường được sử dụng trong thiết kế. Có rất nhiều font đẹp và đặc trưng nhất là các loại font Thư pháp. Bạn sẽ thấy rất quen thuộc đấy.

Hỗ trợ cài font qua mạng

Nếu bạn không thể tự cài font cho hệ thống, hoạc file văn bản vẫn bị lỗi font thì có thể liên hệ để PcFix.vn giúp đỡ. Chúng tôi sẽ giúp bạn cài font từ xa qua phần mềm Teamview hoạc Ultraview một cách nhanh chóng và thuận tiện cho bạn.

Liên hệ cài đặt font chữ từ xa

Ngoài việc cài đặt font chữ tiếng Việt, chúng tôi còn có thể giúp bạn cài đặt các phần mềm cũng như fix lỗi trong quá trình sử dụng máy tính cho bạn. Hãy kết bạn Zalo và inbox chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.