Cách bật GPEDIT trên máy tính windows 10 / 11 không có sẵn

Group Policy Editor (gpedit.msc) là nhóm các chính sách cục bộ trên hệ điều hành windows. GPE giúp bạn dễ dàng quản lý các quy tắc (rules), các thiết lập cài đặt của windows tập trung. Đây là một tính năng nâng cao mà người dùng máy tính phổ thông cần tới. Nhưng với người quản lý, quản trị mạng lại rất cần đến.

Tuy nhiên, Group Policy Editor không được kích hoạt sẵn trên windows home edition. Mà nó xuất hiện ở các bản Pro, education hay Enterprise … kể cả windows 7 hay windows 10 hoạc windows 11. Do vậy, nếu máy bạn không có sẵn GPEDIT thì bạn cần phải bật (kích hoạt) nó để có thể sử dụng.

Cách mở GPEDIT.mSC

Trước hết thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem máy có sẵn GPEDIT không nhé.

Có nhiều cách để tìm và mở Group Policy Editor trên windows 10 / 11. Nhưng ở đây, mình sẽ hướng dẫn 01 cách đơn giản sau.

Bạn mở Run (Bấm Windows + R). Sau đó nhập “gpedit.msc” rồi Enter.

Nếu một cửa sổ chương trình Group Policy hiện ra thì thành công, máy bạn đã được kích hoạt tính năng này. Nếu một thông báo lỗi hiện ra thì bạn hãy làm theo cách sau nhé.

Local Group Policy Editor

Cách Cài Local Group Policy Editor trên máy không có

Khi bạn chạy gpedit.msc mà gặp thông báo lỗi có nghĩa là máy bạn chưa sẵn sàng tính năng này. Do hạn chế của bản windows đang sử dụng nên chúng ta cần phải kích hoạt nó (hay có thể tạm gọi là cài đặt Group Policy Editor).

Việc cài đặt GP chỉ gần gõ mấy dòng lệnh trên windows command là được, nhưng để đơn giản hơn. Chúng ta sẽ sử dụng một file batch đã được biên tập sẵn gọi là Group Policy Enabler. Bạn chỉ cần tải và chạy file này là xong.

Download: Group Policy Enabler

Cách thực hiện

Bạn chuột phải vào file gpedit-enabler.bat chọn Run as Administrator

Một cửa sổ mới sẽ hiện lên, nó sẽ tự động chạy các dòng lệnh và kích hoạt GPEDIT cho bạn. Sau khoảng gần 01 phút thì sẽ chạy song.

Sau khi chạy xong, sẽ có thông báo thành công: “The operation complated successfully”. Lúc này bạn có thể mở gpedit được rồi nhé. Cách mở thì lại kéo lên trên nha.

Lưu ý: Bạn yên tâm sử dụng file bat trên nhé, nó đơn thuần chỉ bật / tắt tính năng mà windows tạm ẩn đi mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.