Mathtype 7 – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

MathType là phần mềm dùng để chèn công thức toán học một cách dễ dàng vào văn bản word, excel,… Giúp giảng viên, sinh viên hay học sinh có thể soạn thảo công thức toán học một cách rất dễ dàng.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng, soạn thảo công thức toán học cho các bài giảng, bài luận văn, thuyết trình thì chắc hẳn không thể thiếu được Mathtype. Với nhiều ưu điểm và tính năng hơn nữa lại đơn giản rất dễ sử dụng. Mathtype trở nên phổ biến và quen thuộc với đông dảo người dùng.

Tương thích nhiều nền tảng

Mathtype hỗ trợ rất tốt trên 02 nền tảng hệ điều hành phố biến là WindowsMac OS. Bạn có thể cài Math type trên Windows 10 hay win 7 thậm chí là XP hoạc cài trên Macbook, imac…

Hơn nữa, nó hỗ trợ rất tốt đối với các phần mềm soạn thảo phổ biến như: Microsoft Word, Powerpoint, Apple Pages, Apple Keynotes, Google Docs và WPS…

Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm soạn thảo Word, Excel hay Powerpoint… thì có thể sử dụng dịch vụ: Cài phần mềm Office từ xa

Hướng dẫn cài đặt Mathtype 7

Để cài đặt Mathtype 7, các bạn hãy tải phần mềm Mathtype theo link dưới bài viết này nhé. Sau khi tải về rồi thì làm theo các bước dưới đây để cài đặt phần mềm.

Lưu ý, hãy làm theo các bước một cách đầy đủ để có thể cài đặt thành công tránh bị lỗi.

Bước 1: Giải nén bộ cài full vừa tải về, sau đó cài đặt phần mềm MathType 7.4.4 -win-en như bình thường

Hướng dẫn cài Mathtype 7

Bước 2: Tiến hành chạy File kichhoat.reg để đăng ký bản quyền Mathtype 7 nhé. Thao tác này sẽ giúp bạn có thể dùng thử Mathtype đến 3000 ngày với đầy đủ chức năng (khác gì dùng vĩnh viễn chứ )

Gần 3000 ngày sử dụng

Lưu ý: Mathtype là phần mềm thương mại, bạn hãy mua bản quyền để sử dụng nếu có thể nhé. Để mua bản quyền Mathtype, hãy vào trang chủ của hãng tại đây: https://store.wiris.com/en (Giá khoảng 1 triệu )

Cài Mathtype 7 từ xa qua Teamview / Ultraview

Nếu như bạn làm các bước trên mà vẫn không thể cài Mathtype hoạc báo lỗi kích hoạt bản quyền (activate mathtype). Hay đơn giản hơn là bạn không có chuyên môn để cài phần mềm thì có thể alo mình cài hộ được nha.

HoiIT sẽ cài Mathtype từ xa qua mạng cho bạn thay vì bạn phải bê máy ra cửa hàng để nhờ cài đặt. Với chi phí chỉ từ 30-50k cho mỗi máy, bạn chỉ cần ngồi chờ 3-5 phút là có thể sử dụng rồi.

Hãy liên hệ Zalo theo số sau để cài phần mềm

Không chỉ riêng phần mềm Mathtype, chúng tôi còn có thể giúp bạn cài đặt các phần mềm khác từ xa nữa. Rất hy vọng được giúp bạn trong việc tư vấn, cài đặt và gỡ rối khi sử dụng máy tính.

Download Mathtype – Tải Mathtype mới nhất

Có nhiều phiên bản của Mathtype như: Mathtype 5, mathtype 6 và hiện nay là Mathtype 7. Phiên bản cập nhật mới nhất hiện nay là version 7.4.4.

Phiên bản dành cho Windows: Google Drive

Phiên bản dành cho Mac OS: Đang cập nhật…

Nếu link bên trên không hoạt động hoạc phần mềm báo lỗi thì hãy inbox Zalo bên trên cho mình nhé. Mình sẽ update lại hoạc giúp bạn cài Mathtype từ xa qua mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.