Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel nhanh chóng

Lỗi font chữ trong Word và Excel cũng như các phần mềm khác là việc rất hay gặp phải. Nguyên nhân là do máy tính (hệ điều hành) không có sẵn phông chữ đó hoạc bị lỗi khi soạn thảo. Để khắc phục lỗi font chữ, itcuaban.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sửa lỗi font chữ như sau.

Các cách sửa lỗi font chữ trong Word và Excel

itcuaban.com sẽ hướng dẫn bạn 03 cách sửa font chữ nhanh chóng và chính xác. Bạn hãy thử từng cách 01 dưới đây hoạc lựa chọn cách fix nào phù hợp nhất nhé.

Cài font chữ bị thiếu cho máy tính

Đây là cách làm triệt để, chính xác và dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần xác định font chữ bị thiếu là font gì, sau đó tải bộ font chữ đó về rồi cài là xong.

Để xác định font chữ bị lỗi do thiếu font, bạn chỉ cần di dấu nhắc (click chuột vào chữ bị lỗi) rồi nhìn lên trình chọn font chữ là biết. Hoạc đôi khi phần mềm sẽ hiện thông báo thiếu font kèm tên font chữ bị thiếu.

Có thể bạn cần: Tải font chữ tiếng Việt

Chọn font chữ tương tự cùng bảng mã

Đây là cách làm nhanh chóng, dành cho bạn nếu bạn muốn xem nội dung của nó mà không quan trọng đến font chữ và trình bày.

Tuy nhiên bạn phải xác định được font chữ bị thiếu thuộc bộ font nào. Và trong bộ font đấy phải có ít nhất 01 font cùng họ đã được cài: Unicode, VNI, .Vn…

Chọn font cùng bộ font .VN

VD: Văn bản của bạn đang bị lỗi font chữ do thiếu font .VN-Arial. Bạn có thể đổi font cho đoạn văn bản đó sang .VN-BahamasB (hoạc font nào cùng họ .VN mà máy có sẵn).

Chuyển bảng mã của văn bản

Đây là cách làm phức tạp hơn một chút. Tuy nhiên mình rất hay sử dụng vì mình không cần phải cài thêm font chữ vào máy tính mà vẫn có thể sửa được lỗi font.

Cách làm: Chuyển bảng mã của font chữ bị lỗi sang bảng mã của font Unicode. Sau đó chọn font cho đoạn văn bản bị lỗi là font họ Unicode là xong. VD. Đoạn văn bản gõ bằng font .VN-Arial (bảng mã TCVN3) nhưng máy mình không có font đó nên lỗi. Mình sẽ dùng cách này để chuyển sang font Arial là xong.

Hướng dẫn chuyển bảng mã cho văn bản bằng Unikey

Hướng dẫn này mình chuyển từ văn bản dùng font Vn-Time (TCVN3) sang Arial (Unicode).

Bước 1. Bạn Copy đoạn văn bản bị lỗi vào Clipboard (Ctrl+C).

Lưu ý, nếu trên word đơn giản bạn có thể copy toàn bộ file, nhưng nếu trên excel hoạc văn bản nhiều font (đoạn lỗi, đoạn không) thì chỉ nên copy từng đoạn nhỏ để làm từ từ nhé.

Copy đoạn văn bản bị lỗi font chữ

Bước 2. Mở công cụ chuyển mã Unikey (Ctrl+Shift+F6)

Tại đây, chọn nguồn là TCVN3 (hoạc bảng mã đang lỗi). Đích là Unicode (hoạc bảng mã bạn muốn). Tích vào Chuyển mã Clipboard, Sau đó nhấn Chuyển Mã. Khi có thông báo thành công thì bạn đóng lại.

Chuyển mã font bằng Unikey

Bước 3. Pase kết quả đã được chuyển mã (Dán – Ctrl+V)

Pase lại vào chỗ bị lỗi font hoạc sang một văn bản khác nếu muốn. Tiếp đến chọn font mới cho đoạn văn bản đó (ở ví dụ là Calibri – font unicode mặc định của Office) nhé.

Kết quả hết lỗi font, dùng font mặc định hệ thống

Vậy là xong rồi, bạn cứ làm tuần tự cho đến khi hết lỗi là được nhé. Bạn nhớ chọn lại font (Arial hoạc Time New Romans) unicode là ok.

Hỗ trợ xử lý lỗi font chữ

Trong trường hợp bạn đã thử các cách trên mà vẫn không sửa được lỗi font chữ. Thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của PcFix.vn nha. Chúng tôi sẽ giúp bạn fix lỗi font trong word, excel hay bất cứ phần mềm nào (kể cả Autocad, Adobe…) với chi phí “cốc Cafe”.

Sửa lỗi font nhanh chóng qua mạng

Chỉ cần máy tính của bạn có kết nối internet và được cài sẵn phần mềm Ultraview hoạc Teamviewer. Chúng tôi sẽ giúp bạn fix lỗi font chữ, cài font từ xa mà bạn không cần phải tự thao tác hay bê máy ra cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.