Cách sử dụng Baidu Netdisk và một số setting

Baidu Netdisk là một phần mềm của Baidu hỗ trợ đồng bộ, chia sẻ và tải xuống file từ hệ thống Đĩa mạng Baidu (百度网盘) hay Baidu Cloud (pan.baidu.com). Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng Baidu Netdisk một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Từ cách đăng nhập, download, upload, chia sẻ, kết bạn, tham gia nhóm và tải file từ tin nhắn.

Netdisk có mặt trên tất cả các nền tảng thiết bị hiện nay. Hỗ trợ hệ điều hành Windows, MacOS, Linux và các nền tảng di động phổ biến như IOS (iphone), Android, TV…

Lưu ý: ITcuaBan.com ưu tiên dùng Baidu Netdisk trên máy tính (windows, macos, Linux) nên sẽ chỉ hướng dẫn dùng trên PC khi các bạn thuê tài khoản Baidu của bên mình. Các nền tảng khác m không hướng dẫn ở đây.

Cách tải và cài đặt Baidu Netdisk

Nếu muốn download từ đĩa mạng baidu thì bắt buộc bạn phải dùng phần mềm để tải. Nó không cho phép tải trực tiếp từ website như Google hay các trang lưu trữ khác đâu nhé.

Trước hết, chúng ta cần phải tải và cài đặt bản mới nhất của phần mềm này. Các bạn hãy download theo link tải mình để dưới đây nhé.

Baidu Netdisk hỗ trợ tất cả các hệ điều hành phổ biến. Lựa chọn hệ điều hành để tải xuống.

Hãy ưu tiên tải từ trang chủ trước, nếu tải từ trang chủ bị chậm, các bạn hãy dùng link dự phòng.

Sau khi download xong, thì tiến hành cài đặt thôi. Cũng không có gì phức tạp cả. Bạn chạy ứng dụng và chọn như hình sau là được:

Tích chọn đồng ý điều khoản thôi nhé. 02 cái bên dưới không cần.

Sau khi nhấn cài đặt, nó sẽ tự động chạy một chút là xong. Khi xong nó sẽ hiện cửa sổ đăng nhập.

Cách đăng nhập vào Đĩa mạng Baidu Netdisk

Tại cửa sổ đăng nhập của phần mềm này, bạn có 03 lựa chọn đăng nhập. Đó là: Quét mã QR code, Đăng nhập bằng SMS và đăng nhập sử dụng tài khoản + mật khẩu.

ITcuaBan sẽ hướng dẫn sử dụng đăng nhập bằng tài khoản. Vì hiện tại chúng tôi cho thuê theo hình thức này. Nếu bạn có tài khoản riêng thì có thể sử dụng 02 hình thức kia.

Mua hoạc thuê tài khoản Baidu

Đăng nhập vào phần mềm

Bước 01:

Nhập Username và mật khẩu để đăng nhập. Hãy chọn ghi nhớ đăng nhập và mật khẩu để lần sau không phải nhập nữa (nếu bạn thuê theo tháng, năm).

Nhập tên và mật khẩu để login

Bước 02:

Nó sẽ yêu cầu nhập mã xác thực (Verification code, hay OTP code). Bạn hãy lựa chọn Email và sau đó nhấn gửi mã.

Hãy chọn Email để nhận mã, chúng tôi sẽ gửi lại cho bạn.

Khi kéo xuống, chỉ có SĐT và Email (***@Outlook.com hoạc ***@163.com). Ưu tiên chọn mail!

Lưu ý: Tuyệt đối không nhấn gửi lại khi chưa có yêu cầu. Kể cả khi số chạy lùi kia mất đi!

Sau khi chúng tôi gửi lại mã code cho bạn, hãy nhập vào ô bên cạnh và nhấn đăng nhập. Vậy là xong

Đăng nhập vào trình duyệt web

Khi đăng nhập vào trình duyệt web bạn cũng có thể sử dụng theo cách trên. Nhưng sẽ phải nhập lại OTP, nên mình sẽ hướng dẫn cách đăng nhập sau nhanh hơn, dễ dàng hơn nhiều. Nếu không cần thiết, bạn có thể bỏ qua việc này vì download không cần đăng nhập trên web.

Đăng nhập vào Baidu bằng trình duyệt

Bạn chỉ cần chuột phải vào biểu tượng Baidu Netdisk ở khay hệ thống. CHọn như hình trên là được nhé. Phần mềm sẽ đẩy login token lên trình duyệt mặc định của bạn. Chờ vài giây, là được nhé.

Cách tải xuống dữ liệu từ baidu bằng phần mềm

Sau khi cài đặt và đăng nhập vào phần mềm xong, giờ chúng ta sẽ sử dụng nó để tải xuống dữ liệu mà chúng ta cần.

Có 02 phương thức tải xuống phổ biến đó là tải từ link được chia sẻ và tải xuống từ tin nhắn (inbox, chia sẻ trong nhóm group bí mật)

Cách tải xuống từ link được chia sẻ (phổ biển)

Đây là cách phổ biến nhất, các bên chia sẻ hay dùng cách này. Khi bạn mua ứng dụng, resource từ các website họ cũng sẽ cho bạn link để download.

VD ở đây có link như sau: https://pan.baidu.com/s/1YvnUlMd2JUpHe2wgXwDuqg

Mật khẩu (password): 15gp

Cách làm: Bạn chỉ cần mở link cần tải trên trình duyệt của máy tính: Chrome, Edge, Safari… Sau đó, click vào biểu tượng download là được. Xem video để hiểu rõ hơn b nhé.

Mời bạn xem qua Video hướng dẫn

Trên đây là video hướng dẫn.

Cách tải xuống trong tin nhắn và nhóm

Tại đây mình sẽ hướng cập nhật sau…

Một số cài đặt Baidu Netdisk cơ bản

Thay đổi ngôn ngữ cho Baidu Netdisk

Nhiều bạn có hỏi mình cách chuyển sang giao diện tiếng anh trên baidu netdisk. Tuy nhiên thực tế phần mềm này (bản official) không hỗ trợ ngôn ngữ khác ngoài tiếng Trung Quốc.

Do vậy bạn sẽ không thể thay đổi ngôn ngữ của phần mềm. Bạn hãy dùng Google lens để dịch các thao tác nhé. Với cả các thao tác trên này cũng đơn giản thôi, theo các hướng dẫn bên m để biết cách sử dụng.

Baidu Netdisk phiên bản tiếng anh

Có một số người mod sang bản tiếng anh thành công. Các bản này có thể tải về và cài đặt, sử dụng như bản chính. Tuy nhiên bên mình ko khuyến khích sử dụng. Vì nguy cơ bị can thiệp, virus hoạc bị Baidu phát hiện khoá tài khoản.

Ẩn biểu tượng float icon

Biểu tượng baidu trôi nổi ở góc màn hình, biểu tượng này thông báo tốc độ download, up load khi đang tranfer dữ liệu.

Ẩn biểu tượng Baidu góc màn hình

Các cài đặt setting của Baidu netdisk

Tại bảng cài đặt, b có thể tuỳ chỉnh các setting về tốc độ download, tốc độ upload tối đa cho phép để hạn chế việc ảnh hưởng đến tốc độ mạng chung.

Ngoài ra nó cũng cho phép lựa chọn số tệp tin cùng tải xuống cùng lúc. Mặc định nó sẽ tự tính toán và lựa chọn số tệp tin tối đa để upload hoạc download. Nên mình nghĩ b cứ để mặc định cho tối ưu nhé

Cách chia sẻ file cho người khác

Nếu bạn thuê tài khoản để chia sẻ file thì không nên. Vì chúng tôi sẽ thường xuyên xoá các file và khách upload hay save về tài khoản. Do vậy chúng tôi khuyên bạn không nên lưu trữ file và chia sẻ trên đây. Nếu có nhu cầu hãy inbox cho bên mình.

Khi bạn cần chia sẻ tạm thời file / thư mục của bạn cho đối tác. Bạn có thể làm như sau

Chia sẻ file trê baidu

Bạn chỉ cần chuột phải vào file hoạc folder cần share sau đó chọn chia sẻ. Đến cửa sổ tiếp theo, chọn thời hạn rồi nhấn Share. Kết quả nó cho bạn link mà pass. B có thể gửi link và pass cho đối tác của bạn để họ download.

Tạm kết

Trên đây là cách thức hướng dẫn đăng nhập và sử dụng phẩn mềm Baidu Netdisk cơ bản. Các bạn hãy xem qua và thực hiện. Có gì khó khăn, hãy inbox cho mình để m hướng dẫn chi tiết.

Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

ITcuaBan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.